Những ước mơ khi trúng số Vietlott

Trong cuộc hội ngộ lần đầu tiên, các khách hàng may mắn trúng Vietlott XS TT vẫn yêu cầu cần phải giấu mặt trước công chúng, nhưng sẽ cởi mở hơn về cuộc sống.

Với nỗ lực nhằm tăng tính kết nối và nâng cao niềm tin thị trường đối với loại hình xổ số điện toán, Vietlott quyết định tổ chức một buổi tiệc “tỷ phú” tại TP HCM vào cuối tuần qua. Nhân vật chính của sự kiện tỷ phú sẽ là những khách hàng trúng độc đắc.

Ban lãnh đạo công ty cho biết họ muốn lắng nghe những người trúng kqxs thần tài chia sẻ về những thay đổi trong cuộc sống và mời họ đóng góp ý kiến vào hoạt động kinh doanh. Đồng thời, họ muốn giúp giảm bớt những hồ nghi còn tồn tại bằng việc chấp nhận những khách hàng trúng giải xuất hiện trước công chúng.

Tuy nhiên, sau khi liên hệ khoảng 40  người đã nhận được kết quả trúng độc đắc Jackpot 1 và 2 tại  thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận, chỉ 11 người đồng ý tham gia. Vài giờ trước khi tiệc bắt đầu, 7 “tỷ phú kqxs thần tài” xác nhận sẽ đến dự, nhưng cuối cùng, chỉ có 3 người trúng giải xuất hiện. Trong đó, có 2 người trúng Jackpot Mega 6/45 và một cặp vợ chồng trúng Jackpot 2 của Mega 6/55. Họ đến bằng taxi và ngồi chia sẻ trong gần 3 giờ với hơn chục lãnh đạo, nhân viên của Vietlott, đối tác Berjaya và 3 phóng viên.

Anh Đ là người trúng nhiều nhất và anh đến tham dự. Người đàn ông quê Thái Bình sống tại Đồng Nai đã trúng 75 tỷ vào kỳ 238. Hơn một năm trở thành “tỷ phú”, anh nói cuộc sống hầu như không thay đổi. Số tiền lớn vẫn trong ngân hàng. Anh tiếp tục ở trong căn nhà cấp 4 và mở một đại lý bán bia. Nhiều người thân biết anh trúng số, nhưng con cái của anh không.

“Mọi thứ không có gì là  xáo trộn cả. Dân xã tôi ngoài quê cũng biết vì tôi về làm từ thiện và họ nhìn thấy tôi trên báo chí. Anh chị em trong gia đình tôi thì tôi giúp họ xây nhà và đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, tất cả những người tôi giúp hay được biết đều đồng ý giữ bí mật với con tôi. Tụi nhỏ mới 7, 8 tuổi nếu biết sẽ trở nên ỷ lại và không biết quý trọng tiền bạc”, anh kể.

Anh Đ trúng giải vào ngày 26/1/2018. Đêm hôm  đó, anh nói với vợ, nhưng vợ anh không tin. Sáng hôm sau, anh bảo vợ nghỉ ở nhà hoặc anh sẽ gọi taxi đưa đi làm, nhưng cô vẫn trêu chọc. “Vợ nói ‘khi nào thấy số tiền trong tài khoản anh thì em mới tin’. Đến ngày 31, tôi đã đi làm thủ tục yêu cầu trả thưởng và sau đó tôi đi nhận tiền. Khi tiền chuyển vào tài khoản, tôi đọc số trên điện thoại mà cảm giác vẫn không thể tin nổi. Đến khi vào ngân hàng ký giấy để rút vài tỷ, tôi mới tin mình có chục tỷ trong tay”, anh nhớ lại.

“Tỷ phú” Jackpot 6/45 còn lại có tên là K và đến từ Bình Dương, với số tiền may mắn trúng là 39,5 tỷ đồng. Anh là chủ doanh nghiệp và đã đầu tư hàng chục năm để “đốt tiền” vào vé số. Ban đầu, anh mua vé số truyền thống với số tiền đến 2 triệu mỗi ngày, sau đó chuyển sang mua vé của Vietlott với số tiền đều đặn từ 300.000 đến 500.000 đồng mỗi ngày. Bởi vì anh mua vé số nhiều và hàng ngày, lần trúng độc đắc của anh cũng chỉ khi đại lý báo tin. Sau khi biết mình trúng, anh để tờ vé nguyên trong ví và đi công tác Nhật Bản trong 20 ngày. Anh đã sử dụng số tiền trúng để làm ăn.

“Cuộc sống cũng không thay đổi nhiều, chỉ là tôi lái xe cẩn thận hơn một chút. Bất cứ lời chúc gì tôi chỉ trả lời bằng cụm từ chúc sức khỏe là đủ. Tôi chỉ mong mình có sức khỏe như 20 năm trước”, người đàn ông 66 tuổi chia sẻ.

Khi được hỏi liệu anh có hồi hộp khi biết mình trúng số không, anh bảo rằng không cảm thấy gì. Chỉ khi đến chi nhánh TP HCM yêu cầu trả thưởng và phải đợi một tuần để nhận tiền thì tuần đó anh không ngủ được.

Anh L là người trúng Jackpot 2 duy nhất tham dự buổi tiệc, anh đã lỡ giải Jackpot 1 của Mega 6/55 trong một lần giải đó vượt qua 300 tỷ vào năm ngoái. “Ban đầu tôi nghĩ mình đã trúng 300 tỷ, nhưng đại lý giải thích sau đó mới hiểu rằng mình chỉ trúng giải phụ. Nhưng thôi, tôi cảm thấy may mắn đến như vậy cũng đủ”, anh L kể rằng anh đã mua chiếc vé trên đường Võ Văn Ngân (Thủ Đức) tại một đại lý cũng đã từng bán vé cho một người trúng độc đắc Vietlott. Tuy nhiên, trong ngày nhận giải, anh để vợ đeo mặt nạ. “Nếu có trúng lần nữa, tôi sẽ đi nhận giải và không đeo mặt nạ”, anh tuyên bố.

Đến nay, cả 3 “tỷ phú” vẫn duy trì thói quen mua vé số hầu như mỗi ngày. Anh Đ mua vé từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng tùy ngày tại một đại lý gần nhà. Anh K vẫn “mua sỉ” mỗi lần vài chục tờ và chỉ kiểm tra nếu hôm đó có người trúng Jackpot. Dù họ cởi mở về cuộc sống, nhưng cả 3 vẫn đeo mặt nạ khi chụp ảnh trong buổi tiệc họ tham dự. Họ không hứa hẹn gì về việc hỗ trợ Vietlott bằng cách lộ diện trước công chúng trong tương lai.

Theo dữ liệu, Vietlott đã có tổng cộng 130 khách hàng trúng Jackpot. Tuy nhiên, số người không đeo mặt nạ nhận giải rất hiếm, chủ yếu là những khách hàng trúng giải vài tỷ và phần lớn trong số đó là Jackpot 2. Ông Lê Văn Hoan – Chủ tịch Vietlott nói rằng công ty nhận được phản hồi tích cực từ các “tỷ phú” về cam kết giữ bí mật về danh tính của khách hàng. Tuy nhiên, sự chuyên nghiệp đó cũng là thách thức trong việc xây dựng niềm tin với công chúng.

“Mỗi khi chúng tôi để khách che mặt thì bị nói trúng ảo. Nhưng khi có người không che mặt, lại có người nói rằng chúng tôi thuê người đóng giả”, một thành viên trong ban lãnh đạo chia sẻ. Anh K trả lời rằng trong những cuộc gặp bạn bè sau đó, anh đã kể về việc trúng số nhưng vẫn có người không tin. “Tôi nói với họ rằng ngay cả khi tôi kể, họ cũng không tin. Mình đã trúng, vì thế mình tin. Những người khác chưa trúng, vì thế họ chưa thể tin”, anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *